ĐAM MÊ. Thân gửi cán bộ công nhân viên HKB

HANOI KINHBAC AGRIFOOD GROUP
www.hkb.com.vn

ĐAM MÊ-PASSION

Những người thành công ( Bất cứ ai, từ nhân viên bảo vệ đến lãnh đạo cao cấp) họ thường rất rất yêu và đam mê công việc của mình. Họ yêu từng con người, trân trọng đồng nghiệp và nâng niu từng phương tiện và cơ sở làm việc mà mình được trang bị. Họ dồn hết tâm huyết vào công việc, vào sản phẩm mình sản xuất. Họ sống, ăn nằm, chăn chở, vui buồn và thậm trí là ám ảnh cùng với những giá trị, công việc và sản phẩm mình làm ra.

Tất cả những điều trên sẽ là những tinh hoa kết đọng vào công việc, sản phẩm và kết quả mà họ làm ra. Giá trị nội tại của những thành quả đó (value in side) là giá trị của chính họ của hệ thống Công ty họ.

Thử hỏi xem nếu bạn không yêu công việc của bạn hay sản phẩm bạn làm ra thì ai khác có thể yêu bạn? Người tiêu dùng có thích sản phẩm của bạn không? Một nhân viên sale nếu không hiểu và yêu sản phẩm mình đang bán thì khó có thể bán hàng đó. Nếu người sale yêu sản phẩm của mình đến mức dù nó còn chưa hoàn hảo nhưng niềm đam mê với sản phẩm đó sẽ tạo động lực cho bạn ấy hùng hồn thuyết phục được người tiêu dùng mua nó. Và ngược lại, trong khi đam mê tương tác với thị trường, người sale lại tìm ra được những khuyết điểm, phản hồi từ người tiêu dùng để tương tác lại với hệ thống sản xuất của mình nhằm cải tiến nó.

Muốn có đam mê cần có hành động, hành động thường nhật và liên tục sẽ đi vào tiềm thức của bạn. Khi đã đi vào tiềm thức thì sẽ trở thành động lực thường trực trong bạn, lúc đó sẽ kết hợp với lý trí để nâng tầm đam mê và tạo ra sáng tạo. Khi thoát ra được sáng tạo, sáng kiến thì sẽ tự nhiên tạo được động lực tiếp theo cho đam mê. Khi có thành công nhỏ sẽ tạo được niềm tin cho thành công tiếp theo...

Đam mê thường suất phát từ sự yêu thích của mỗi người, điều đó không sai. Nếu chúng yêu thích một việc vì đó thì bạn có động lực tột độ để thực hiện đạt được mục đích đó. Lúc đó não trạng chúng ta sẽ soi đường chỉ lối cho hành động cụ thể và có thể là hợp lý nhất để thực hiện. Vấn đề ở chỗ là, trong quá trình thực hiện sẽ có rất nhiều trắc trở và hy sinh, vậy nên đam mê đó phải có đủ sức mạnh lý trí để thúc đẩy hành động đi đến cùng thì mới rõ kết quả. Lúc đó niềm tin bất diệt sẽ là bạn đồng hành lớn nhất trong cuộc đời chúng ta.

Tuy nhiên, cần không nên ảo tưởng về đam mê viển vông, không có thực. Nên thực chất ta cần phải xây dựng và khơi dậy đam mê thực tế, có lý trí và tránh đam mê tự phát. Muốn có đam mê cụ thể, xuất phát từ đáy lòng và thực tế chúng ta cần xác định rõ mục đính cụ thể của đời mình, mục tiêu công việc mình làm, vai trò mình gánh vác. Điều này sẽ giúp ta xác định được niềm đam mê của mình và động lực thực hiện đam mê đó. Nếu các bạn xác định được rằng bao nhiêu người đang thất nghiệp mà bạn đang có một việc làm thì bạn sẽ sực tỉnh và thấy trân trọng nó vô cùng. Nếu các bạn xác định rằng làm một ngày là đang làm dầu cho chính kiến thức và vật chất cho mình thì bạn sẽ dốc hết đam mê cho nó. Nếu các bạn xác định rằng việc mình đang làm là một mắt sích quan trọng trong tổng thể hệ thống thì bạn sẽ rất có trách nhiệm với mắt sích đó. Nếu các bạn xác định việc mình làm để đóng góp thu nhập cho gia đình, con cái họ hành và tích lũy cho tương lai thì bạn sẽ trân trọng từ dây phút làm việc ở cơ quan, công xưởng... Nếu các bạn so sánh năng suất và tinh thần làm việc của một người Nhật, Hàn Quốc, Châu Âu thì sẽ thấy là việc nhận mức lương so với năng suất làm việc của mình hiện tại còn cao hơn mức lương so với các nước đang phát triển.

- Một anh bảo vệ nếu có đam mê trở thành một người quản khu đáng kính đó đã là một người được tôn trọng và là một mắt sích rất quan trọng trong hệ thống công ty. Vậy để thực hiện đam mê ấy thì anh ấy cần phát huy và hoàn thành suất sắc các nhiệm vụ của một người bảo vệ như: Cần mẫn, cẩn thận, có khả năng bao quát địa vực, tinh thần cảnh giác cao, sẵn sàng có hành động chấn áp kẻ sấu và đặc biệt là cần một tấm lòng trung thực. Anh ấy phải cần tự hiểu để có trách nhiệm và tự hào là ta đang quản lý an ninh, an toàn cho toàn bộ tài sản và con người trong nhà máy đó. Đó là việc vô cùng lớn lao, đáng kính, đầy trách nhiệm, quan trọng và vinh quang.

- Một nhân viên bình thường nếu có đam mê thì sau này họ có thể trở thành chuyên viên, chuyên gia giỏi và thậm trí là người lãnh đạo cao nhất trong công ty. Mọi việc đều xuất phát từ con số không mà, thứ duy nhất chúng ta không thể đong đếm được đó là sức mạnh của tư duy thông qua niềm tin, đam mê và hành động cụ thể.

- Một anh CEO cần phải xác định là anh ta đang ở một vị trí trung tâm và đầu tầu chứ không phải vị trí chỉ bản vị riêng mình. Sức mạnh của trung tâm là kiến tạo sức mạnh của tập thể. Sức mạnh của đầu tầu là sức mạnh của thúc đẩy, tấm gương phản chiếu và quy tụ trung tâm trí tuệ để thực hiện mục tiêu của hệ thống. Đòn bẩy và tố chất trung tâm của CEO là TÂM-TẦM-TRÍ-DŨNG-KIÊN.

- Là Doanh nhân thì cần phải xác định là nghề dấn thân, cần sự hy sinh lớn lao và là người kết nối và vận hành mọi nguồn lực của xã hội để tạo ra giá trị.

Việc đam mê nói trên không những áp dụng với công việc mà có thể áp dụng đối với mọi lĩnh vực như kiến tạo hạnh phúc, sức khoẻ, tâm lý... của đời sống mỗi người.

CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG NGHIỆP VÀ THỰC PHẨM HÀ NỘI - KINH BẮC

Add: Số 08 Lô TT03, Khu đô thị Hải Đăng City, Ngõ 2 Phố Hàm Nghi, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: +84-2437877290 - Fax: +84-2437877291

Email: admin@hkb.com.vn - Website: www.hkb.com.vn www.hakinvest.com.vn