HKB ĐẨY MẠNH HỢP TÁC ĐẦU TƯ VỚI TRUNG ĐÔNG

HKB ĐẨY MẠNH HỢP TÁC ĐẦU TƯ VỚI TRUNG ĐÔNG

Vừa qua, HKB đã hoàn tất đàm phán nội dung hợp tác liên doanh với đối tác Bahrain (Ba Ranh) ở Trung Đông về kế hoạch hợp danh đầu tư xây dựng nhà máy chế biến Hồ tiêu và Hạt điều tại nước này. HKB chịu trách nhiệm cung cấp dây chuyền công nghệ và kỹ sư vận hành máy móc và nguyên liệu để chế biến các mặt hàng này tại Bahrain để cung ứng cho nước sở tại và các nước lân cận trong khu vực Trung Đông.

( Bản đồ Bahrian )

Bahrain là một nước nhỏ tại Trung Đông nhưng có vị trí trung tâm để phân phối hàng đi các nước Trung Đông. Hàng hoá được sản xuất tại Bahrain nếu xuất khẩu đi các nước trong khu vực Trung Đông được miễn thuế, đặc biệt là vào các nước giàu có thuộc khối GGC. Chính phủ Bahrain hiện giờ học theo DUBAI nên khuyến khích các ngành như thương mại, sản xuất và dịch vụ trong nước phát triển nhằm giảm phụ thuộc vào ngành công nghiệp dàu lửa. Bahrain có chính sách hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào ngành sản xuất và chế biến tại Bahrain như hỗ trợ tín dụng cho đầu tư lên tới 50% trị giá dự án đầu tư vào hệ thống nhà máy, công nghệ sản xuất... Ngoài ra tín dụng cho vốn lưu động cũng ở mức rất ưu tiên với lãi vay cho vay ở mức khoảng 1%-2%/năm.

( Lãnh đạo HKB tiếp đối tác Bahrain )

Trung Đông là một thị trường giàu có với quy mô của thị trường hồi giáo là gần 1 tỷ người. Lĩnh vực nông nghiệp ớ các nước này không phát triển do điều kiện khí hậu không thuận lợi và thiếu nguồn nước. Các sản phẩm nông nghiệp phải nhập khẩu với số lượng lớn như lương thực, gia vị, hoa quả, thủy hải sản...

( Bản đồ Trung Đông )

 

CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG NGHIỆP VÀ THỰC PHẨM HÀ NỘI - KINH BẮC

Add: Số 08 Lô TT03, Khu đô thị Hải Đăng City, Ngõ 2 Phố Hàm Nghi, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: +84-2437877290 - Fax: +84-2437877291

Email: admin@hkb.com.vn - Website: www.hkb.com.vn www.hakinvest.com.vn