CÔNG TY CP NÔNG NGHIỆP VÀ THỰC PHẨM HÀ NỘI-KINH BẮC (HKB) :chuẩn bị kế hoạch XK mặt hàng sắn lát niên vụ 2017

(Tổng giám đốc Cty A&D và CINOCHEM thăm kho hàng sắn HKB)

Để chuẩn bị cho kế hoạch xuất khẩu mặt hàng sắn lát niên vụ 2017, vừa qua, ngày 25 tháng 6 năm 2016, HKB đã ký hợp đồng nguyên tắc xuất khẩu 200.000 tấn sắn cho Công ty A&D, một trong những bạn hàng truyền thống của HKB trong nhiều năm qua. Ngoài khách hàng này, HKB còn có các bạn hàng truyền thống khác của Trung Quốc như COFCO, CND, SINOCHEM, JIANGSHU LIAHAI CHEMICAL CO LTD và MINERMET S.A. (Thụy Sỹ) cùng đang đàm phán ký hợp đồng nguyên tắc với HKB cho niên vụ sắn xuất khẩu năm 2017.

Việt Nam là nước có sản lượng sắn xuất khẩu đứng thứ hai sau Thái Lan. Hàng năm nước ta xuất khẩu khoang 2 triệu tấn sắn lát và tinh bột sắn, đem lại kim ngạch trên 1 tỷ USD/năm. 

Ngoài mặt hàng hồ tiêu và café hạt, sắn lát cũng là mặt hàng xuất khẩu chính của HKB. Hiện tại HKB vừa hoàn thiện đầu tư thêm cụm kho thứ hai tại Bình Định, với sức chứa của 02 hệ thống kho này lên đến 60.000 tấn sắn lát, có thể đảm bảo cho HKB đạt công xuất luân chuyển thu mua và xuất khẩu tối thiểu 02 vòng đạt 120.000 tấn/năm, trung bình 03 vòng đạt khoảng 200.000 tấn/năm  tương đương với công suất doanh thu khả dụng vào khoảng 600-800 tỷ đồng/năm. Ngoài ra để đảm bảo số lượng xuất khảo cho đơn hàng khác, HKB còn phải đi thuê thêm kho để đủ tích lượng thu mua sắn lát xuất khẩu. Hệ thống kho của HKB đặt gần cảng biển Qui Nhơn, cảng này có sản lượng sắn xuất khẩu thông qua lớn nhất ở Việt Nam.

 

(Hệ thống kho chứa sắn xuất khẩu của HKB tại Qui Nhơn-Bình Định)

Trung Quốc và Hàn Quốc là hai nước nhập khấu sắn lớn nhất Thế Giới. Hàng năm Trung Quốc nhập khẩu khoảng 6 triệu tấn sắn lát từ Việt Nam và Thái Lan. Sản phẩm sắn nước này nhập khẩu chủ yếu để sản xuất cồn enthanol, cồn công nghiệp, axit citric, nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi.

 

 

(Tàu sắn HKB xuất khẩu tại cảng Qui Nhơn)

Các nước sản xuất sắn lớn trên thế giới gồm Thái Lan, Việt Nam, Inđôsia, Cămpuchia. Trong đó Thái Lan xuất khẩu khoảng 4 triệu tấn, Việt Nam khoảng 2 triệu tấn.

 

 

 

(Tàu sắn xuất khẩu của HKB tại cảng Qui Nhơn)

CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG NGHIỆP VÀ THỰC PHẨM HÀ NỘI - KINH BẮC

Add: Số 08 Lô TT03, Khu đô thị Hải Đăng City, Ngõ 2 Phố Hàm Nghi, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: +84-2437877290 - Fax: +84-2437877291

Email: admin@hkb.com.vn - Website: www.hkb.com.vn www.hakinvest.com.vn